Texas Holdem

Texas Holdem

Texas Holdem

Texas Holdem

กลยุทธ์การแข่งขัน Texas Holdem – การแข่งขันโป๊กเกอร์แบบซิทแอนด์โก

ยินดีต้อนรับสู่ครั้งที่สี่ใน Texas Holdem Strategy Series ของฉัน โดยมุ่งเน้นไปที่การเล่นโป๊กเกอร์ในทัวร์นาเมนต์ Texas Holdem ที่ไม่จำกัดและกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง ในบทความนี้ เราจะตรวจสอบการแข่งขัน “ซิทแอนด์โก” ซึ่งเป็นรูปแบบการแข่งขันโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน

 

เมื่อผมเริ่มเล่นในทัวร์นาเมนต์ Sit and Go ผมเริ่มคิดว่าเค้าเรียกมันว่า “Sit and Go” เพราะคุณนั่งลง เล่นนิดหน่อย แล้วก็ถึงเวลาต้องไปทำอย่างอื่นเพราะคุณเพิ่งถูกตีและ ตกรอบทัวร์นาเมนต์! ทัวร์นาเมนต์เหล่านี้อาจยากจริงๆ เพราะมันเหมือนกับอยู่ใน “โต๊ะสุดท้าย” ของทัวร์นาเมนต์ปกติ

 

ความนิยมล่าสุดของการเล่นทัวร์นาเมนต์ Sit & Go ออนไลน์บางครั้งทำให้ฉันประหลาดใจ ในเย็นวันใดก็ตาม คุณสามารถลองกระโดดเข้าไปในโต๊ะซิทแอนด์โก (SNG) บน Party Poker ได้ ตัวอย่างเช่น และพบว่าตัวเองกำลังแข่งขันกันอย่างง่ายดายเพียงเพื่อให้ได้ที่นั่งก่อนที่โต๊ะนั้นจะเต็ม ทำให้คุณต้องไปหาโต๊ะอื่น (โดยเฉพาะตารางค่าธรรมเนียมแรกเข้าที่ต่ำกว่า) ฉันเคยเห็นเวลาที่ต้องใช้ความพยายามถึง 10 ครั้งเพื่อเข้าสู่ตารางทัวร์นาเมนต์ Sit and Go ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ นั่นเป็นเพราะมีผู้เล่นหลายพันคนทั่วโลกที่ต้องการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์เหล่านี้และหวังว่าจะได้รับเงิน  UFABET เว็บตรง

 

ห้องโป๊กเกอร์ออนไลน์รายใหญ่ทั้งหมดมีเกมรูปแบบ Sit and Go ให้คุณเลือกเล่นได้ทุกที่ คุณสามารถคิดว่าเกมเหล่านี้คล้ายกับเกมทัวร์นาเมนต์ “ดาวเทียม” ขนาดเล็กที่รายล้อมการแข่งขันโป๊กเกอร์ที่ใหญ่กว่าในสถานที่แข่งขันโป๊กเกอร์แบบดั้งเดิม พวกเขายังค่อนข้างคล้ายกับการเล่นที่โต๊ะสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ปกติ โดยมีข้อยกเว้นประการหนึ่งคือ – ไม่มีใครในโต๊ะนี้ที่สามารถเข้าสู่ตารางทัวร์นาเมนต์นี้ได้ – พวกเขาเพียงแค่จ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าเพื่อเล่นที่นั่น ด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นและระดับทักษะที่หลากหลายที่คุณน่าจะเผชิญจึงแตกต่างกันไป ซึ่งเป็นหนึ่งในความท้าทายมากมายที่คุณจะต้องเผชิญในการเล่นซิทแอนด์โก

 

โดยทั่วไปมีการแข่งขันซิทแอนด์โกสองประเภทที่นำเสนอ การแข่งขันแบบโต๊ะเดี่ยวและหลายโต๊ะ ทุกวันนี้ยังมีเกมที่เร็วขึ้นซึ่งบางครั้งเรียกว่าทัวร์นาเมนต์ SNG โหมด “เทอร์โบ” ในเกมเหล่านี้ จังหวะของทัวร์นาเมนต์จะเร็วกว่ามาก (ผ้าม่านเพิ่มขึ้นทุกๆ 5 นาทีแทนที่จะเป็น 15 นาที) โดยบลายด์จะเพิ่มขึ้นเร็วขึ้นมากและมีเวลาน้อยลงในการตัดสินใจของคุณ นี่เป็นรูปแบบเกมที่ท้าทายมาก แต่จะเคลื่อนไหวได้เร็วกว่าการแข่งขันซิทแอนด์โกแบบดั้งเดิมมาก

 

คุณยังสามารถเข้าเล่น 4 คนและเกม Heads-up (ผู้เล่น 2 คน) ซึ่งจะนำคุณเข้าสู่ตารางสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์โป๊กเกอร์อย่างมีประสิทธิภาพ โหมดเล่นสั้นในทันที คุณจึงสามารถเล่นเกมจบเกมได้จากที่นั่น ฉันไม่ชอบเกมเหล่านี้มากนัก เนื่องจากมีผู้เล่นน้อยกว่ามาก ดังนั้นขนาดพูลที่พร้อมให้ชนะจึงเล็กกว่ามากและไม่คุ้มค่าเท่า

 

โดยทั่วไป ซิทแอนด์โกแบบสองโต๊ะจะทำกำไรได้มากกว่า เนื่องจากมีผู้เล่นมากขึ้น (18 ถึง 20 คน) ทำให้เงินรางวัลรวมมีขนาดใหญ่และน่าดึงดูดยิ่งขึ้น เมื่อคุณรู้วิธีเล่นและชนะในทัวร์นาเมนต์ Sit and Go เหล่านี้แล้ว และสามารถปรับการเล่นของคุณได้อย่างเหมาะสม จำนวนโต๊ะและผู้เล่นก็ไม่สำคัญเท่าจริงๆ เนื่องจากคุณจะสามารถปรับเปลี่ยนการเล่นของคุณได้อย่างรวดเร็วตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป รอบ ๆ คุณ.

 

สถานที่โปรดของฉันในการเล่นทัวร์นาเมนต์ Sit & Go ได้แก่ Party Poker, Poker Stars และเว็บไซต์ Captain Cooks ของ PrimaPoker มีห้องโป๊กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมมากมายพร้อมผู้เล่นหลากหลายที่เข้าใช้แต่ละห้อง พวกเขาทั้งหมดคล้ายกันมาก

 

มีระดับค่าธรรมเนียมแรกเข้าให้เลือกหลายระดับ โดยปกติจะมีตั้งแต่ 5 ถึง 5,000 ดอลลาร์ มีความแตกต่างกันเล็กน้อยในการเล่นเกมที่มีขีดจำกัดล่างในช่วง $5 ถึง $30 เมื่อคุณมียอดเกิน 30 ดอลลาร์ ระดับของผู้เล่นที่คุณจะพบจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไซต์ห้องโป๊กเกอร์มักจะใช้ “คราด” โดยมีค่าธรรมเนียมประมาณ 10% สำหรับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน และยอดเงินคงเหลือจะเข้าสู่เงินรางวัลรวม ในการแข่งขัน SNG แบบโต๊ะเดี่ยว ผลรวมของเงินรางวัลรวมจะถูกแบ่งระหว่างผู้ชนะอันดับที่ 1 ถึงอันดับที่ 3 ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าแข่งขันและจำนวนผู้เล่นที่มี

 

ในเกมสองโต๊ะ ตำแหน่งที่ 2 และ 3 มักจะแยกจากกันโดยผู้เล่นเพียง 30 คน ทำให้โอกาสในการสะสมรางวัลเพิ่มขึ้น เมื่อโต๊ะทั้งสองถูกแยกจากกันเพราะโต๊ะเต็ม ผู้เล่นสามารถเลื่อนทั้งสองโต๊ะได้พร้อมกัน โดยจะเพิ่มโอกาสในการชนะเป็นสองเท่าและยังเพิ่มผลกำไรที่เป็นไปได้สูงสุดอีกด้วย บางครั้งทำโดยผู้เล่นคนเดียวในดาวเทียม และไม่ส่งผลต่อการจ่ายเงินอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากค่าธรรมเนียมแรกเข้าที่ต่ำมาก (ในทั้งสองโต๊ะ) ที่กำหนดให้ผู้เล่นต้องสร้างกองซ้อนสองกอง

Texas Holdem